HomeChăm sóc trẻ sơ sinh

Chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ sơ sinh đến 5 tuổi theo WHO (Tổ chức Y tế thế giới)

Like Tweet Pin it Share Share Email

Bạn đang quan tâm lo lắng không biết con mình có béo phì không, có suy dinh dưỡng không hay có thấp bé nhẹ cân quá hay không. Bảng tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng của trẻ từ sơ sinh đến 5 tuổi (60 tháng tuổi) theo WHO (Tổ chức y tế thế giới) sau đây sẽ giúp các bạn biết được tình trạng phát triển thể chất của mình.

Các bác sĩ nhi khoa đã khẳng định, chiều cao và cân nặng của trẻ liên kết chặt chẽ với chế độ dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ. Trẻ ăn nhiều, béo phì chưa chắc đã đủ chất, cũng như với trẻ thấp bé hơn tiêu chuẩn cần phải bổ sung ngay các loại sữa giúp trẻ tăng chiều cao vì giai đoạn trẻ từ 0-2 tuổi là giai đoạn vàng về tăng chiều cao ở trẻ.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều những bảng tiêu chuẩn cân nặng khác nhau của trẻ. Mỗi bảng lại thực hiện dựa trên một số liệu riêng và một tiêu chí riêng như: Chuẩn cân nặng của trẻ châu Âu sẽ khác với châu Á, trẻ bú sữa mẹ sẽ khác với trẻ uống sữa công thức… Do đó, khi muốn xem biểu đổ cân nặng và chiều cao của trẻ, mẹ cũng cần chọn đúng biểu đồ phù hợp với con mình nhất để có được sự so sánh hợp lý.

Xin mách mẹ tham khảo bảng tiêu chuẩn cân nặng tham khảo của trẻ từ 0-5 tuổi và chiều cao trẻ 0-2 tuổi theo số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới WHO.

Dòng màu xanh lá: Chuẩn trung bình của trẻ

Trong giới hạn khung vàng thiếu (thừa) chuẩn cấp độ 1: Giới hạn cân nặng – chiều cao hoàn toàn hình thường

Trong giới hạn khung da cam thiếu (thừa) chuẩn cấp độ 2: Trẻ cần được mẹ lưu ý hơn đến chế độ ăn uống

Trong giới hạn khung đỏ thiếu (thừa) chuẩn cấp độ 3: Mẹ nên đưa bé đến gặp các chuyên gia về dinh dưỡng để nhận được tư vấn về thực đơn hợp lý nhất cho bé.

Đơn vị: kg (cân nặng), cm (chiều cao)

Chuẩn chiều cao, cân nặng dành cho bé trai theo WHO

Chuẩn chiều cao bé trai theo từng tháng

chuẩn chiều cao bé trai theo từng tháng tuổi 1
chuẩn chiều cao bé trai theo từng tháng tuổi 2
chuẩn chiều cao bé trai theo từng tháng tuổi 3

Chuẩn cân nặng bé trai theo từng tháng

chuẩn cân nặng bé trai theo từng tháng tuổi 1
chuẩn cân nặng bé trai theo từng tháng tuổi 2
chuẩn cân nặng bé trai theo từng tháng tuổi 3
chuẩn cân nặng bé trai theo từng tháng tuổi 4
chuẩn cân nặng bé trai theo từng tháng tuổi 5
chuẩn cân nặng bé trai theo từng tháng tuổi 6

Chuẩn chiều cao, cân nặng dành cho bé gái theo WHO

Chuẩn chiều cao bé gái theo từng tháng

chuẩn chiều cao bé gái theo từng tháng tuổi 1
chuẩn chiều cao bé gái theo từng tháng tuổi 2
chuẩn chiều cao bé gái theo từng tháng tuổi 3
chuẩn chiều cao bé gái theo từng tháng tuổi 4
chuẩn chiều cao bé gái theo từng tháng tuổi 5

Chuẩn cân nặng bé gái từng tháng tuổi theo WHO:

chuẩn cân nặng bé gái theo từng tháng tuổi 1
chuẩn cân nặng bé gái theo từng tháng tuổi 2
chuẩn cân nặng bé gái theo từng tháng tuổi 3
chuẩn cân nặng bé gái theo từng tháng tuổi 4
chuẩn cân nặng bé gái theo từng tháng tuổi 5
chuẩn cân nặng bé gái theo từng tháng tuổi 6

Chuẩn chiều cao, cân nặng của bé 7 tháng?

Xin hỏi các chuyên gia dinh dưỡng trẻ em, con tôi 7 tháng tuổi nhưng nặng 12 kg, dài 72cm. Xin hỏi như vậy có dư cân không? Cháu bú hoàn toàn sữa mẹ.

chiều cao cân nặng của trẻ sơ sinh

Trả lời:

1. Về phát triển thể lực: Theo tiêu chuẩn trẻ trai 7 tháng nặng TB 8,3kg (thừa cân khi 10,3kg) và cao trung bình 69,2cm; trẻ gái 7 tháng nặng TB 7,6kg (thừa cân khi 9,8kg) và cao trung bình 67,3cm. Cháu bé của chị nặng 12,0kg và cao 72cm là ở mức cân nặng và chiều cao đều cao so vớI tuổi. Chúng tôi rất hoan nghênh chị vì đã nuôi con hoàn toàn bằng sữa của mình và đã có kết qủa tốt về sự phát triển thể lực của bé. Cháu hiện ở mức dư cân và dư cả chiều cao so với tuổi dù cháu là trai hay gái. Chị có thể hoàn toàn yên tâm vì cháu được bú mẹ hoàn toàn, điều đó chứng tỏ sữa của chị rất tốt về chất lượng và nhiều về số lượng. Hiện cháu mập nhưng khi cháu lớn, chiều cao sẽ phát triển và cháu sẽ cân đối giữa cân nặng và chiều cao.

2. Cho bé ăn dặm: Hiện cháu đã 7 tháng chị nên cho cháu ăn dặm để cung cấp cho cháu thêm các chất dinh dưỡng khác mà sữa mẹ không đủ và cháu quen dần chế độ ăn đặc.

3. Phòng bệnh còi xương: Chị cần lưu ý đề phòng bệnh còi xương cho bé vì trẻ mập lại dễ bị bệnh còi xương hơn những trẻ khác. Để phòng bệnh còi xương cho bé chị cần thực hiện:

– Cho bé uống vitamin D với liều 1000 đơn vi/ngày Tắm nắng mỗI ngày 15’ trước 9h sáng. Cho bé ra chơi ngoài trời thường xuyên. Tắm bé sạch sẽ mỗi ngày và tập thể dục xoa bóp tay chân cho bé Bảo đảm vệ sinh ăn uống và nhà cửa Tiêm phòng vac xin đầy đủ theo lịch tiêm chủng Theo dõi cân nặng, chiều cao cho bé thường xuyên.

Hỏi về chiều cao và cân nặng của bé 3 tuổi?

(Mẹ bé Ngố):Các mẹ ơi bé nhà em được 36 tháng rồi bé cao được 98 cm và cân nặng 16kg. Xin các mẹ cho biết với chiều cao và cân nặng của bé như thế có bình thường không ạ. Sao em thấy bé gầy và thấp quá có cách nào để cho bé tăng cân ko ạ. Gần 1 năm nay bé không tăng cân gì hết ạ! Xin các mẹ tư vấn giúp em. Bé nhà mình là bé trai nhé các mẹ.

(Mẹ bé Tin): Gần 1 năm không tăng cân thì có lẽ bạn nên xem lại chế độ dinh dưỡng cho bé. Thực ra với các chỉ số mà bạn đưa ra thì tớ thấy ổn rồi đó, không phải lo lắng gì đâu.

(Mẹ bé Bống): Bé nhà mình y hệt bé nhà bạn, cũng 35 tháng , sắp sinh nhật 3 tuổi rồi. Bé cao 99cm nặng 16kg. Là con gái. Mình thấy với bé gái như vậy là ổn.

(Mẹ Thu Hương): Bé nhà các bạn cao thật đấy. Cu con nhà mình còn 1 tuần nữa là tròn 3 tuổi mà chỉ cao 97 cm, nhưng tận 18 kg. Trong vòng 1 năm tăng 4,3kg. Mình biết bé hơi thừa cân, đang lo kéo chiều dài của bé mà chưa biết cách nào.

(Mẹ bé Zin): Bé nhà mình bé gái 30 tháng, vừa cân đo cách đây 10 ngày: 100cm và 17,7kg. Với chỉ số này mình cũng biết là bé phát triển với cân nặng hơi thừa 1 chút, ai cũng bảo cho ăn ít lại, nhưng bé nghịch cả ngày , ăn uống được thì cứ cho ăn chứ làm sao mà dám cho con ăn ít đi được, với lại bé khỏe mạnh là mừng rồi. Các mẹ đừng quá lo lắng về chiều cao cân nặng, có bé dài người sớm , có bé thì lại to ngang cũng chả sao đâu mà, miễn sao bé không bị suy dinh dưỡng là OK rồi, còn gần 20 năm nữa để các bé phát triển toàn diện cơ mà. Tất nhiên ai cũng thích con mình bụ bẫm nhưng ko quan trọng bằng việc các bé khỏe mạnh đâu các mẹ à.

(Mẹ bé Abi): Abi nhà mình vài ngày nữa là tròn 23 tháng, cao 93 nặng 16kg, lanh chanh cả ngày nếu không đã bị béo phì rồi. Uống sữa thì năn nỉ trần ai, mỗi ngày nhiều lắm 4 bình (trung bình là 3 thôi) mỗi bình… 120ml, híc.. pha thêm 10ml nữa là bỏ ngay, tính ra chưa đến 500ml sữa/ngày. Cao có lẽ do ăn nhiều cua, tôm… kết quả nước tiểu bị cặn đến nổi phải cho tới gặp bác sỹ ngay. Sau khi rút một ống máu, lấy một lọ nước tiểu, kéo áo siêu âm bụng… cuối cùng bác sỹ phán: do ăn quá nhiều tôm, cua, híc…

(Mẹ Thu Hà): Con nhà mình lúc đẻ bị thiếu 1 tháng, Mẹ thì thấp, Bố cũng bình thường vậy mà bây giờ 33 tháng trộm vía : cân nặng 17 Kg, cao 99 cm mà từ bé đến giờ ăn bữa nào cũng nôn, chắc do tay bà giúp việc nhà mình nuôi, mà hình như do tay thì phải, thằng lớn nhà mình ngày trước do Ông bà nội và mẹ nuôi chăm bẵm từng tý mà vẫn còi lắm,
Mình thấy bà giúp việc nhà mình cho thằng bé ăn toàn là cá thôi, hầu như ngày nào cũng cá. ngày 3 bữa thì kiểu gì cũng có 1 đến 2 bữa cá , mình nghĩ chắc là cá dễ hấp thu hơn cá loại thịt nên mới vậy. các mẹ thử xem, mà cá cũng rất tốt cho não bộ trẻ đấy.

Share on Facebook0Pin on Pinterest0Share on Google+0

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *